#kênhtửvi,#kenhtuvi,#ngàynguyệtkỵ,#ngàyconnước,#xemngàynguyệtkỵ,#ngàynguyệtkỵnămcanhtý

Xem ngày nguyệt kị ngày con nước năm 2020 Canh Tý

Theo phong tục dân gian việt nam chúng ta từ trước cho tới này thì khi làm bất cứ làm các công việc quan trọng nào đặc biệt như cưới hỏi, ma chay, nhập trạch, động thổ, cất nóc…tất cả đều cần xem ngày giờ, nếu vào ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo thì là tốt. Còn rơi vào ngày hắc đạo, giờ hắc đạo thì cần tuyệt đối tránh xa.
Vì người xưa thường quan niệm ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, khi làm bất cứ chuyện gì lớn, quan trọng mọi người đều xem ngày, chọn ngày tốt. Trong số những ngày mà mọi người tránh không làm việc lớn đó có ngày Nguyệt Kỵ.
Ngày Nguyệt Kỵ được xem là ngày rất xấu, tránh làm bất cứ việc gì quan trọng nếu như không muốn gặp xui xẻo.

Vậy thì ngày nguyệt kỵ là ngày gì ? Trong năm 2020 Canh Tý sẽ có những ngày nào là ngày Nguyệt Kỵ. Hãy cùng Kênh Tử Vi đi tìm hiểu nhé

Ngày nguyệt kỵ hay còn được gọi là ngày con nước trong dân gian ta vẫn hay có câu:
“Mùng năm, mười bốn, hai ba
Đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”
“Dù ai buôn bán trăm nghề
Phải ngày con nước đi về tay không
Nếu ai giao hợp vợ chồng
Phải ngày con nước khó lòng nuôi con.”
Vào thời xa xưa khi phương tiện đi lại trên những chuyến đường dài chủ yếu là tàu thuyền. Các ngư dân lâu năm đều nhận thấy rằng cứ vào Mồng 5 Tết là lại sinh ra những dòng hải lưu bất thường, gây nguy hiểm cho thuyền bè ở vùng vịnh Bắc Bộ. Do đó, người ta thường ví những ngày đó là điềm xấu, ngày “con nước” nhất là đối với những người đang đi xa.
Một nhận định khác lại cho rằng vào ngày Mồng 5, con người chịu tác động mạnh nhất của lực tương hỗ với mặt trăng. Chính nguồn năng lượng này khiến chúng ta bị mất tự chủ, dẫn đến những sai lầm trong tính toán và hành động.
Thậm chí có lời đồn đại rằng một số nghiên cứu đã chỉ ra số vụ tai nạn trong những ngày này tăng cao hơn dịp khác rất nhiều. Tuy không biết liệu ai đã làm những nghiên cứu này và nó có từ đâu, bao giờ… thậm chí còn chẳng thấy có số liệu đúng đắn cho nhận định trên, nhưng mọi người vẫn quan niệm đóng cửa vào Mồng 5 Tết.
Câu ca dao trên chính là nói về ngày Nguyệt kỵ, hay còn gọi là ngày con nước, vậy thì bản chất của ngày Con Nước là gì, nằm ở đâu? Đã nói là ngày kỵ chắc hẳn phải có nguyên nhân của nó.

Nguồn gốc của ngày nguyệt kỵ

Dân gian từ xưa cho đến nay vẫn có phong tục xem ngày tốt xấu rồi mới “hành sự”. Đây cũng là một trong những lí do dẫn đến kiêng kị trên. Cụ thể các cụ đã phát hiện một sự thật rằng các ngày 5-14-23 cộng lại đều bằng 5 ( 1+4=5, 2+3=5) mà theo quan niệm xưa số 5 thường được coi như sự nửa vời, không trọn vẹn nên những ngày này thường được gọi là “nửa đời, nửa đoạn” làm gì cũng giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.
Một lời giải thích khác có lí lẽ hơn là phong tục này bắt nguồn từ tục vi hành của các nhà vua xứ Trung (cứ cách 9 ngày là đi một lần, thường vào ngày 5-14-23 hàng tháng). Theo đó dân gian cho rằng, khi nhà vua đi vi hành người dân không được phép thấy mặt vua. Kiệu vua đi đến đâu là buộc phải đóng cửa ở trong nhà, không được lén nhìn, nếu phạm phải lập tức chém đầu.
Do đó, trong ba ngày này người ta kiêng kị tổ chức hỷ sự, làm ăn, xây nhà,… thậm chí đóng cửa ở nhà để phong trừ hậu họa. Tục lệ này truyền về Việt Nam, lâu dần thành thói quen và thành phong tục cấm kị của ông bà ta.
Dù cho có bao nhiêu giả thiết thì ta cũng phải công nhận rằng chúng đều không hề có cơ sở khoa học. Tất nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” tuy nhiên, việc kiêng kị cũng chỉ nên mang tính tương đối. Mọi người chỉ nên coi nó như lời răn dạy để cẩn thận hơn khi ra đường vào những ngày Tết chứ không có nghĩa phải đóng kín cửa ở nhà. Chúng ta cụng không nên sa đà vào mê tín, vì nhiều khi chính sự cổ hủ lại khiến bạn vuột mất cơ hội để thăng tiến đấy nhé.

🍀ĐĂNG KÍ KÊNH :
⏯Kênh tử vi – Kênh cập nhật những thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy, nhân tướng, tâm linh..vvv
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn “Đăng ký” Sau Đó Bấm Vào Chuông 🔔 để không bỏ lỡ video mới nhất, hấp dẫn nhất; “Bình luận” để thể hiện ý kiến của mình và góp ý cho những video tiếp theo của Kênh tử vi
=================================
➤ Tử vi năm 2020 :
➤ Tử vi tuổi 2k :
➤ Tử vi tuổi 9x :
➤ Tử vi tuổi 8x :
➤ Tử vi tuổi 5x-6x-7x :
➤ Nhân tướng – Phong thủy :
➤ Phật Pháp – Tâm linh :
➤ Xem tình duyên :

=================================
🍀 WEBSITE :
🍀 YOUTUBE :
🍀 FACEBOOK :

Nguồn: https://cafeaz.net

Xem thêm bài viết khác: https://cafeaz.net/am-thuc/