Tập huấn cho hơn 100 cán bộ Đoàn, giáo viên các cơ sở giáo dục khu vực phía Bắc
Sáng ngày 8/01 tại Hà Nội, Trung tâm TTN Trung ương thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc Diễn đàn, tập huấn lập kế hoạch hành động vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường cho cán bộ Đoàn, giáo viên các cơ sở giáo dục khu vực phía Bắc.
Đây là chương trình do Trung tâm TTN Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cơ quan phát triển quốc tế Úc (AusAID) đồng tổ chức. Đến dự có các đồng chí: Dương Văn An Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về TN Việt Nam; Vũ Thanh Liêm — Giám đốc Trung tâm TTN Trung ương và hơn 100 cán bộ, đoàn viên, sinh viên đến từ 16 tỉnh, thành phố và 7 trường Đại học, Học viện của Hà Nội. Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Dương Văn An đã hoan nghênh sáng kiến của Trung tâm TTN Trung ương trong việc phối hợp với các đơn vị tổ chức diễn đàn, tập huấn cho cán bộ Đoàn, giáo viên các cơ sở giáo dục khu vực phía Bắc.
Đồng chí nhấn mạnh: “Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, hành vi cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), sinh viên có ý thức trong việc vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Mong muốn mỗi đồng chí sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động này”.
Đồng chí đề nghị các học viên trong quá trình thảo luận cần tập trung đánh giá vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác truyền thông những chủ trương, pháp luật của Nhà nước tới người dân; đánh giá thực trạng tình hình ĐVTN trong việc tham gia triển khai thực hiện và đề xuất những giải pháp trong công tác truyền thông, nhưng mô hình hay trong công tác bảo vệ môi trường.Theo chương trình được diễn ra trong 2 ngày (8 và 9/01/2014), các học viên sẽ được nghe báo cáo thực trạng về công tác truyền thông vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường ở cơ sở giáo dục; xem phóng sự truyền thông về công tác nước sạch và bảo vệ môi trường trong trường học; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức diễn đàn của Trung tâm TTN Thừa Thiên Huế; chia nhóm thảo luận, lập kế hoạch truyền thông và xây dựng mục tiêu truyền thống theo phương pháp ABCD; …

Nguồn: https://cafeaz.net

Xem thêm bài viết khác: https://cafeaz.net/moi-truong/