#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Mỹ kêu gọi phóng thích Nguyễn Tường Thụy. Tàu cá Việt mất tích khi di chuyển về hướng Hải Nam. Ba thành viên gia đình gốc Việt tử vong vì COVID.

Tin thế giới: Quốc hội Trung Quốc chấp thuận luật an ninh Hong Kong. Hàn Quốc: Số ca COVID tăng trở lại. Ấn Độ bênh vực việc dùng thuốc sốt rét chống COVID. Paris: Nhân viên y tế biểu tình đòi cải thiện điều kiện làm việc. EU sẽ lập kho dự trữ trang bị y khoa thiết yếu.

Phóng sự: Sẻ chia cùng các nhân viên y tế Mỹ trong đại dịch Covid-19. Uống cà phê trả tiền bằng sách trong mùa dịch corona. Mặt tích cực của đại dịch với môi trường. ‘Fauci báo thù’ – Cách anh hùng bàn phím diệt virus corona. Covid-19: Em ở nhà, mẹ làm cô giáo.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Mỹ (USAGM) hôm 27/5 ra tuyên bố lên án việc chính quyền Việt Nam bắt giữ nhà báo độc lập-blogger Nguyễn Tường Thuỵ và gọi đây là hành động nhằm bịt miệng những tiếng nói chỉ trích chính phủ.

Một tàu cá ở Quảng Trị được cho là “di chuyển theo hướng bất thường” về phía đảo Hải Nam, Trung Quốc, và mất liên lạc từ hôm 26/5.

Ba thành viên gồm cha mẹ và người con gái của một gia đình gốc Việt họ Ngô ở thành phố Worcester, tiểu bang Massachusetts của Mỹ, mới tử vong vì virus Corona chỉ trong vòng một tuần.

Quốc hội Trung Quốc hôm 28/5 chấp thuận quyết định áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong với số phiếu áp đảo.

Hàn Quốc ngày 28/5 báo cáo số ca nhiễm virus corona tăng cao nhất trong hơn 50 ngày qua, một sự xuất hiện trở lại của COVID mà các giới chức y tế cảnh báo là càng ngày càng khó theo dõi và có nhiều nguy cơ xóa bỏ một số thắng lợi mà nước này khó khăn mới đạt được.

Các giới chức Ấn Độ ngày 28/5 lên tiếng bênh vực việc sử dụng hydroxychloroquine như là một loại thuốc phòng ngừa và chữa trị COVID-19 dù có những cuộc nghiên cứu liên hệ thuốc này với tỷ lệ tử vong cao hơn.

Hàng chục nhân viên y tế ngày 28/5 gõ xoong chảo và hô to các khẩu hiệu trước một bệnh viện ở Paris đòi cải thiện điều kiện làm việc trong lúc Pháp chuẩn bị nới lỏng hơn các biện pháp đóng cửa vì virus corona.

Ngày 28/5, Ủy ban Châu Âu loan báo muốn thiết lập một kho dự trữ thường xuyên các lọai thuốc cần thiết và trang bị y khoa để giải quyết vấn đề thiếu hụt triền miên trong nhiều năm và đã trở nên tệ hại hơn trong cơn đại dịch COVID-19.

Nguồn: https://cafeaz.net

Xem thêm bài viết khác: https://cafeaz.net/giao-duc/