Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một số người tin rằng ngày tận thế đang cận kề, cớ gì không sống quãng đời còn lại cho thoải mái? Một công ty ở South Dakota cung cấp những căn hầm trú ẩn đủ chỗ cho cả gia đình. Các nhà thầu cam kết rằng các căn hầm này chống chịu được mọi thảm họa và mùa đông hạt nhân.

“Giữa đồng không mông quạnh” – đó là mô tả chính xác nhất về địa điểm này ở South Dakota. Thị trấn gần nhất cách đây 30 phút; không có kết nối di động; chỉ có một con đường đất và một bảng chỉ đường.

Tuy vậy, dưới mặt đất lại là một chuyện khác…

Ông Scott Robertson, nhân viên Vivos, cho biết: “Bây giờ, tất cả phần khung sườn đã dựng xong, chúng tôi đang dựng ván để hoàn tất. Mỗi tấm sẽ được cắt phù hợp với bán kính của hầm bê tông.”

Ông Scott Robertson làm việc cho Vivos, công ty sở hữu các hầm trú ẩn. Ông Robert Vicino là Giám đốc điều hành công ty.

Ông Robert Vicino, giám đốc điều hành Vivos, nói: “Đây là cơ ngơi có diện tích 4600 hecta, gồm 575 công sự ở phía nam, và 275 ở phía bắc.”

Các hầm nằm trong một căn cứ quân sự được xây dựng thời Thế chiến thứ Hai, nơi từng được dùng để chứa bom và đạn dược cho đến khi căn cứ đóng cửa vào năm 1967. Cho nên chúng được xây dựng rất bền và ông Vicino đảm bảo lớp bao phủ chống được bức xạ. Và hay nhất là có đủ không gian cho một đại gia đình – nếu họ có thể trả 25.000 đô la sở hữu căn hầm đó.

Một hầm trú ẩn kiểu mẫu có bốn phòng ngủ, một nhà bếp, một rạp chiếu phim nhỏ và cả một trang trại nhỏ.

Ông Robert Vicino, giám đốc điều hành Vivos, cho biết: “Một ngôi nhà xanh. Chúng tôi trồng lương thực ở đây, câu cá ở đây, được gọi là ao hồ thủy sinh.”

Ông Vicino khá tự tin rằng nơi từng là căn cứ quân sự của Mỹ này là một nơi an toàn. Nó cách xa đại dương nên không thể có sóng thần. Và South Dakota không nằm trong danh sách các mục tiêu có khả năng bị đánh bom hạt nhân.

Nó thậm chí có tiềm năng trở thành một thành phố của tương lai. Khoảng 10 nghìn người có thể trốn trong những hầm trú ẩn này. Nên trong trường hợp có thảm hoạ, điều duy nhất bạn cần làm là đến nơi xa xôi hẻo lánh này kịp lúc, tìm đúng ngọn đồi và nhanh chóng khóa mình bên trong.

Nguồn: https://cafeaz.net

Xem thêm bài viết khác: https://cafeaz.net/moi-truong/