Top 10 nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Top 10 nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Hiện nay, vấn đề thay đổi công việc của nhân viên các doanh nghiệp không còn là việc xa lạ. Đó có thể là do được trả lương cao hơn, hay có những cơ hội học tập mới tốt hơn… Dù là thế nào đi nữa, cũng có rất nhiều lí do để khiến một nhân viên rời bỏ nơi làm việc của mình. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, mức lương không phải là nguyên nhân chính! Mà môi trường làm việc – mới là nguyên nhân chủ yến dẫn đến điều này.

Trước hết, khi một người nhân viên tốt chấm dứt công việc với doanh nghiệp. Thì điều đầu tiên ta cần phải xem xét đến chính là môi trường làm việc và tiếp đó là người lãnh đạo công việc. Nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty rất đa dạng, chúng sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào tình hình thực tế. Mỗi lí do sẽ phản ánh một hay nhiều hơn các vấn đề về thực trạng tình hình chung của doanh nghiệp.

Top 10 nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Theo kết quả của một Cuộc khảo sát người tìm việc VietnamWorks (thương hiệu thuộc Navigos Group Việt Nam – nơi đăng tuyển công việc uy tín) thực hiện vào tháng 9/2018. Đã tìm ra được top 10 nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty phổ biến nhất. Với số liệu như sau:

  • Không có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp chiếm tỉ lệ 30% – là lý do lớn nhất.
  • Không hài lòng với mức lương – 24%.
  • Đào tạo và phát triển không đúng cách – 21%.
  • Địa điểm không thuận tiện – 19%.
  • Công việc không liên quan – 17%.
  • Công việc nhàm chán – 17%.
  • Lương thưởng và phúc lợi không đúng và đủ nhu cầu cùng năng lực – 17%.
  • Không phù hợp với văn hóa – 13%.
  • Công việc căng thẳng – 10%.
  • Không hài lòng với cấp trên – 8%.
Nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Những nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Ngoài những lí do trên đây, cũng còn rất nhiều vấn đề khiến nhân viên buông bỏ công việc, rời bỏ công ty. Một số lí do khác có thể kể đến, như: Quy định làm việc rườm rà, Không có niềm tin vào nhân viên, Về đồng nghiệp, không được công nhận… hay kể cả vấn đề về sự công bằng trong môi trường làm việc.

Sức ảnh hưởng từ cấp trên

Theo cuộc khảo sát, vấn đề nghỉ việc vì không hài lòng với cấp trên chỉ chiếm 8%. Tuy nhiên, nếu ta nhìn lại, những vấn đề cơ bản như: môi trường làm việc, chế độ, lương bổng, áp lực công việc… đều có chung 1 điểm xuất phát – đó là cơ chế quản lý từ cấp trên.

Tuy cấp trên không hẳn là người ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên. Nhưng họ có thể là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến sự cố nghỉ việc – và đây sẽ là điều làm thấy thoát nhân tài không đáng có.

Với người giỏi, đừng xem họ như nhân viên – mà hãy làm việc với họ như một đối tác. Sai lầm lớn nhất của nhiều doanh nghiệp, chính là muốn tìm người tài nhưng bắt buộc họ phải làm việc theo cách của mình. Điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bó buộc về môi trường, công việc, thái độ… Và quan trọng hơn, sẽ nhanh khiến nhân viên đưa đến quyết định cuối cùng – đó là nghỉ việc.

Nhân viên – Nòng cốt cơ bản của doanh nghiệp

Đối với một doanh nghiệp, tất nhiên hình ảnh thương hiệu chính  là yếu tố quan trọng bậc nhất. Vấn đề này quyết định sự thành bại của doanh nghiệp đó. Và bạn biết không, điều cốt lõi nắm giữ hình ảnh doanh nghiệp – chính là nhân viên.

Nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Nhân viên là nòng cốt cơ bản của doanh nghiệp

Có thể nói, nhân viên chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Nhìn vào bộ mặt này, mà đối tác có thể hình dung và thấy được tổng thể của một công ty. Đó có thể là cách vận hành, quản lý, điều khiển, chế độ… cũng như tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp này.

Chúng ta không thể bỏ quên được tầm quan trọng của nhân viên. Dù là đang nhận trọng trách nào, làm việc với chúc vụ nào. Thì từ cấp bậc nhỏ nhất cho đến lớn nhất, đều sẽ tạo thành một tổng thể hợp nhất. Vì thế, công tác đào tạo, quản lý, duy trì và điều hành nhân viên phải luôn được chú trọng.

Nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty – Thực tế giữa người lao động và người dùng lao động

Giữ chân nhân viên được xem là sự đầu tư tốt nhất của doanh nghiệp. Nên nhớ, đừng bao giờ đánh mất những nhân lực tốt bởi sự “ngu xuẩn” trong công tác quản lí. Hãy cho nhân viên của mình, một lí do níu kéo nhất định để ở lại với công ty.

Thực tế cho thấy, khi nhân viên “hạnh phúc” với những gì mình xứng đáng được nhận. Họ sẽ không chỉ gắn bó lâu dài, mà còn có thể trở nên sáng tạo hơn. Gia tăng năng suất công việc đến 200%!

Nguyên nhân khiến nhân viên rời bỏ công ty

Hãy tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên của mình

Vẫn biết rằng “muốn cái tốt hơn thì phải chịu khó học”. Và nếu chịu khó học tập, thì trình độ chuyên môn tốt hơn thì đương nhiên công việc tốt hơn. Theo đó thì chế độ đãi ngộ và môi trường nhận được cũng tốt hơn. Tuy vậy, bộ phận quản lý và các quản ký cấp cao, nên điều chỉnh lại cơ cấu nhân sự cũng như các phương pháp quản lý công việc của mình. Để có thể tạo được môi trường tốt nhất cho người lao động.

Bài liên quan
Hiển thị thêm