Khởi nghiệp sớm chứ không phải vội vàng khởi nghiệp

Khởi nghiệp sớm chứ không phải vội vàng khởi nghiệp

là một trong những xu hướng được giới trẻ hưởng ứng. Thế nhưng hầu hết các bạn trẻ đều nhắc đến chuyện khởi nghiệp cứ dễ dàng như “ăn chè” vậy. Tôi không phủ nhận sự nhiệt huyết và sôi động của các bạn. Tôi cũng không có ý làm các bạn nhụt chí, nhưng với kinh nghiệm hơn 2 năm khởi nghiệp cùng 3 năm kinh doanh, tôi tin chắc mình có lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn. Vậy lời khuyên của tôi là gì?

Bạn đã vững kiến thức kinh doanh?

Nhiều bạn mới tốt nghiệp, thậm chí là tốt nghiệp các chuyên ngành kinh doanh, đã vội cho rằng mình rất hiểu biết về kinh doanh. Và thế là các bạn lên kế hoạch để bắt đầu khởi nghiệp ngay mà không biết rằng trước mắt mình là một “màng đen” đầy nguy hiểm và chiêu trò. Kiến thức kinh doanh là một vũ khí để bạn tồn tại trên chiến trường. Tuy nhiên một chiến trường toàn dùng súng mà bạn đêm dao ra để thách đấu, thì e là bạn sẽ tử trận ngay khi chưa biết thị trường nó như thế nào.

Trong kinh doanh, kiến thức được xem "vũ khí" hàng đầu

Trong kinh doanh, kiến thức được xem “vũ khí” hàng đầu

Kiến thức kinh doanh cơ bản, bạn có thể học ở trường. Nhưng kiến thức kinh doanh thực chiến, thì bạn chỉ có thể học được trên chính chiến trường đó. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng, 1 năm làm trưởng nhóm sale và 1 năm làm trưởng phòng kinh doanh thì mới cảm nhận được hết kinh doanh thực chiến là như thế nào.

Tôi có quen nhiều người bạn, họ thậm chí đã giữ chức vụ CCO (giám đốc kinh doanh) nhưng vẫn thường xuyên mắc sai lầm. Một trong những sai lầm họ thường mắc phải là quá chủ quan về thị trường và tiềm lực mà họ đang có. Đa số đều nói với tôi rằng “thị trường đang tốt lắm, tiềm lực bên tui dư sức chiếm trọn thị trường”….

Ý tưởng kinh doanh của bạn đã tốt hoặc bạn đã làm nó trở nên tốt hơn chưa?

Ý tưởng tốt sẽ giúp quá trình khởi nghiệp của bạn suông sẻ. Nhưng tôi cá là có đến 80% những startup không hề có ý tưởng tốt. Ý tưởng của các bạn thường theo cảm tính nhiều hơn là nhu cầu thị trường. Ý tưởng tốt là một ý tưởng phải thỏa mãn nhiều yếu tố như: dễ triển khai, ít nhân lực, ít vốn, nhu cầu thị trường có sẵn hoặc dễ dàng kích cầu,…

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến một ý tưởng tồi, trở nên tốt hơn bằng cách lập kế hoạch kinh doanh. Hãy đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào khía cạnh nghiên cứu thay vì chỉ suy nghĩ về nó. Phân tích ra những nhu cầu thực tế mà xã hội có sẵn có thể sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều ý tưởng bị từ chối đầu tư vẫn có thể thành công. Không ai ngẫu nhiên có sự may mắn cả, may mắn là do chúng ta tạo ra.

Bạn hiểu biết bao nhiêu về thị trường của bạn?

Một sản phẩm hoặc dịch vụ muốn tồn tại thì nó phải có chỗ đứng trên thị trường, thị trường của nó như thế nào thì bạn phải là người hiểu rõ để có những kế hoạch kinh doanh tốt nhất. Tôi lấy ví dụ như thị trường mỹ phẩm chẳng hạn. Đây là một trong những thị trường khốc liệt nhất ở Việt Nam. Số lượng thương hiệu cũng như chủng loại và người bán thì rất nhiều, bởi đây là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng bình ổn nhất, lợi nhuận cao nhất. Kèm với đó là sự rủi ro và độ cạnh tranh không hề nhỏ. Để bước chân vào lĩnh vực này bạn phải có hệ thống, hệ sinh thái và đặc biệt là hướng đi theo phân khúc và chất lượng sản phẩm.

Nghiên cứu về thị trường là một bài toán bạn cần có lời giải trước khi khởi nghiệp

Nghiên cứu về thị trường là một bài toán bạn cần có lời giải trước khi khởi nghiệp

Sự thiếu hiểu biết về thị trường, sẽ là một cái kết nhanh chóng dành cho startup, và là một bài học ngu ngốc nhất mà đa số ai cũng mắc phải khi bắt đầu. Tuy nhiên cũng phải khẳng định rằng, nếu không lao đầu vào thì làm sao biết thị trường đó như thế nào. Nên nếu bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực nào đó thì đừng ngại thử, nhưng hãy thử ở mức độ rủi ro thấp nhất.

Nguồn lực của bạn tới đâu?

Khi khởi nghiệp, một trong những yếu tố bên ngoài khiến chúng ta không thể lường trước hết được, đó là chi phí. Một startup có nguồn lực lớn sẽ có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, tuy nhiên nếu chưa có lãi từ kinh doanh thì nguồn lực sẽ bắt đầu yếu dần, kéo theo tốc độ tăng trưởng chậm dần. Điều này thường xảy ra với các startup không được đầu tư mà phải hoạt động dựa vào vốn kêu gọi ban đầu.

Đa dạng nguồn lực là một trong những cách để startup tồn tại. Đó là lý do tại sao rất nhiều startup đi tìm sự đầu tư, mặc dù họ vẫn có đủ vốn để hoạt động trong ít nhất 1 vài năm hoặc cho đến khi có lãi từ kinh doanh.

Để chuẩn bị cho kiến thức, ý tưởng, thị trường, và nguồn lực, bạn phải có một khoản thời gian chuẩn bị khá lâu trước khi bắt đầu. Do đó lời khuyên của CAFEAZ là bạn đừng vội vàng mà hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đi ra thương trường.

Chúc các bạn thành công !

Bài liên quan
Hiển thị thêm