Câu chuyện Toán Học : Ngôn ngữ của Vũ trụ | Phim tài liệu khoa học (Thuyết Minh)

Khoa HọcXuyên suốt lịch sử, con người đã cố gắng hiểu được cơ bản của thế giới vật chất. Chúng ta đã cố gắng để khám phá các quy tắc hoặc kiểu mẫu để có thể xác định các đặc tính của đối tượng xung quanh chúng ta, và cả mối quan hệ phức tạp của chúng với mối quan hệ với chúng ta. Qua hàng ngàn năm, rất nhiều xã hội trên toàn thế giới đã nhận ra rằng : Một quy luật hơn mọi quy luật khác có thể mang lại kiến thức nhất định về những thực tế cơ bản về thế giới vật chất. Quy luật đó chính là toán học.

Mời quý vị và các bạn đón xem bộ phim tài liệu khoa học và khám phá thế giới thuyết minh “Lịch sử toán học : Ngôn ngữ của vũ trụ”

========================================================================================================
Like me on Facebook :
Plus me on G+ :

Nguồn: https://cafeaz.net

Xem thêm bài viết khác: https://cafeaz.net/khoa-hoc/

36 thoughts on “Câu chuyện Toán Học : Ngôn ngữ của Vũ trụ | Phim tài liệu khoa học (Thuyết Minh)

 1. Công giáo là kẻ thù của khoa học..không có công giáo giết hại bao nhiêu nhà khoa học thì sẽ không có đêm dài trung cổ… nếu không có công giáo có lẽ nền văn minh của loài người đã tiến rất xa… nếu không có công giáo có lẽ loài người đã đi đến các vì sao… hận công giáo

 2. Chỉ cần bạn bước một bước bạn đã làm thế giới hỗn loạn rồi .chẳng có cái gì gọi là ngẫu nhien cả .toán học ư còn rất xa

 3. TỈ LỆ Vàng fa bạc ACSIMEC ~…2A^3=ABB +BAA ~…A^2=A[(B+-/(BB +4BBA) ]/4A =z^3=x^3=2~…1+1=/2=FI PITAGORAS 💔 ~…ko =[/5 +/(20) ]/4=1,677=3/5/4#~…

 4. Clip này quá tuyệt! mình từng ước mơ làm giáo viên dạy toán và nghiên cứu toán…Nhưng giờ mình chạy xe Grab…nhưng mình rất thích toán và tìm hiểu toán… Cảm ơn Kênh "Những Chân Trời Mới" nhiều lắm!

 5. rất hay, nhưng mình có góp ý nhỏ thế này, 34:00 phải nói là bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông, sao lại tổng cạnh huyền bằng tổng bình phương của hai cạnh góc vuông.

 6. Mình k thực sự am hiểu tường tận và chi tiết về toán giống như ng anh nói tiếng anh. Nhưng có hiểu sơ sơ toán học là con đường do con ngừoi tạo ra, ngắn nhưng dốc và khó đi để đến với Đạo hay là tự nhiên

 7. Hệ số 12 – 60 – âm lịch của babylon có liên quan gì đến lục thập hoa giáp của phương đông không ? Nếu có video hay tài liệu các bạn chia sẽ giúp mình nhé. Thk !

 8. https://www.youtube.com/watch?v=NUdofDn9-9E&t=5s danh sách các ngôi sao ăn chơi xoa đọa mất cả sự nghiệp

 9. Toán học là ngôn ngữ của vũ trụ mỗi tội toán học khó vkl ra ý,thành ra ít người đi theo nó tới cuối con đường! Nhưng ai cũng biết nó là ngôn ngữ mà con người nghĩ ra để định nghĩa vũ trụ,nó là vô địch là ánh sáng trong ánh sáng của khoa học!

 10. các bạn có thấy sự bị ấn những điều tâm linh liên quan chặt chẻ đên khoa học điều xuất phát từ ai cập

 11. Sao không nhắc đến René Descartes nhỉ , phát minh ra hệ trục tọa độ tạo liên kết giữa đại số và hình học , đặt nền móng cho toán học hiện đại sau này ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *