Biến đổi khí hậu trái đất và cú lừa lịch sử vĩ đại
Khí hậu đang biến đổi!
Trái đất đang ấm dần!
Nhân loại đang đối mặt với hiểm họa diệt vong!
Climate change! Gobal warming, Green house effect… !
Truyền thông đại chúng ra rả về chúng từ ngày này qua ngày khác, từ năm này qua năm khác, từ thế kỉ 20 qua thế kỉ 21! Nó khiến bạn tin rằng khí hậu đang biến đổi? Thì đúng, hoàn toàn đúng, rõ ràng là khí hậu đang biến đổi! Không ai phủ nhận điều đó! Nó cũng khiến bạn lo lắng về hiểm họa sắp tới?
Khoan đã, bình tĩnh đi, vì thực ra không có gì phải lo lắng! Khí hậu đang thay đổi, đơn giản, vì nó đã, đang và sẽ luôn thay đổi. Trong suốt chiều dài 4.6 tỷ năm lịch sử của trái đất, khí hậu đã liên tục thay đổi, nó chưa bao giờ cố định. Khí hậu đã thay đổi trước khi chúng ta có cuộc cách mạng công nghiệp, trước khi chúng ta có toàn cầu hóa, trước khi chúng ta đốt than đá, trước khi xe hơi đốt xăng dầu, trước khi các nhà máy xả khí thải… trước khi các chính trị gia và nhóm lợi ích cáo buộc rằng con người là nguyên nhân chính gây nên biến đổi khí hậu, để rồi truyền thông đại chúng tiếp tay thổi phồng và lăng xê cho cú lừa vĩ đại xuyên thế kỉ mang tên “biến đổi khí hậu”. Một phi vụ lừa đảo có thể nói là vô cùng ngoạn mục và tinh vi!
Vậy sự thật là gì?
Sự thật thì, thứ duy nhất bất biến trên đời chính là…sự thay đổi! Nó đúng với cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và cũng đúng khi nói về biến đổi khí hậu!
Thật vậy, khí hậu biến đổi không phải là hệ quả do con người gây ra trong giai đoạn cận và hiện đại, mà là một điều hết sức tự nhiên và bình thường của cuộc sống trên trái đất này. Từ thời xa xưa, từ khi trái đất được hình thành 4.6 tỷ năm về trước, khí hậu của chúng ta đã luôn và luôn luôn thay đổi.
Để ví dụ, trong vòng 2000 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến: Giai đoạn Ấm của La Mã, khi mà khí hậu thời đó còn ấm hơn bây giờ rất nhiều. Sau đó là sự hạ nhiệt độ (lạnh dần lên) của Thời kỳ Đen tối (Dark Ages-hay thường được biết đến với tên gọi “Đêm trường Trung cổ”-một sự lừa dối vĩ đại khác của các sử gia). Tiếp theo là giai đoạn ấm lên lại vào thời Trung Cổ, khi nhiệt độ của nó ít ra cũng tương đương với bây giờ. Rồi sau đó chúng ta có một Tiểu Kỷ Băng Hà (Ice Age) – nguyên nhân chính đẩy người Viking di cư ra khỏi Băng Đảo (Greenland). Và gần đây nhất, một giai đoạn ấm cúng trở lại trong 300 năm cho đến thời bây giờ! Rất nhiều lần khí hậu thay đổi, ấm rồi lạnh, lạnh rồi ấm, ấm rồi lại lạnh, và dĩ nhiên, không lần nào trong số đó gây ra bởi con người!
Tính rộng ra, trong suốt 400,000 năm qua đã có 4 giai đoạn băng hà chính – với những tảng băng lớn bao phủ một phần địa cầu – và giữa 2 giai đoạn băng hà luôn có những thời kỳ chuyển tiếp ấm áp. Chúng ta đang ở trong một trong những thời kỳ chuyển tiếp đó. Tất cả đều thuộc phần của Kỷ Băng Hà Pleistocene, bắt đầu hơn 2.5 triệu năm về trước. Và nó vẫn tiếp diễn, có nghĩa là chúng ta vẫn đang sống trong một Kỷ Băng Hà! Đó là nguyên nhân vì sao có rất nhiều băng đá ở 2 cực của địa cầu. Nếu như ta biết rằng, 30 triệu năm về trước trái đất không hề có một miếng băng nào hết.
Vậy khí thải CO2 (carbon dioxide) thì sao? Một thứ luôn được các nhà cảnh báo đổ lỗi là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu? Nó có liên quan gì? Không, thật sự không mấy liên quan!
Thực tế, nhiệt độ trái đất và mức độ CO2 không có sự tương quan. Thậm chí, khi xét trên một khoảng thời gian dài – hàng trăm triệu năm – 2 thứ đó không liên quan và đồng bộ gì với nhau.
Nhắc lại một lần nữa, nếu xét trong bất cứ khoảng thời gian nào, chúng ta thấy rằng khí hậu luôn thay đổi, bởi những nguyên nhân chúng ta chưa bao giờ hiểu hết. Nhưng chúng ta biết rằng có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu hơn là mật độ CO2 trong bầu khí quyển, chẳng hạn như: hình dạng và kích cỡ quỹ đạo elip của trái đất vòng quanh mặt trời (trái đất quay quanh mặt trời theo quỹ đạo elip bất đối xứng, do đó có lúc gần, lúc xa mặt trời); hoạt động của mặt trời; độ nghiêng và độ lắc của trái đất

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://cafeaz.net

Xem thêm bài viết khác: https://cafeaz.net/moi-truong/